Rao vặt mới nhất

Cần tham khảo thêm về thiết kế hồ cá và những điều nên biết Cách đây 14 phút. Hà Nội 2
Nhà đẹp Trần Phú Hà Đông, thiết kế hiện đại, 55m2, 5 tầng nhỉnh 4 tỷ Cách đây 29 phút. Hà Nội 2
Thiết kế website bất động sản chuẩn seo uy tín với Mathsoft Việt Nam Cách đây 30 phút. Hà Nội 2
Mẫu thiết kế hồ cá trên sân thượng giới thiệu tới mọi người Cách đây 31 phút. Hà Nội 6
Ở đâu nhà rẻ hơn cho lại tiền tại Phạm văn đồng quận gò vấp chỉ 1,9 tỷ Cách đây 54 phút. TP. Hồ Chí Minh 1

Tổng quát về máy bộ đàm và những thông số cơ bản

Mã rao vặt: 241702 Giá: Thời gian: Cách đây 7 ngày.
Người rao vặt: Minh Mòe Điện thoại:
Rate: 1 Báo vi phạm: Click

Bộ đàm là thiết bị liên lạc phổ biến với chất lượng tín hiệu ổn định được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động hiện nay nhưng mà không phải người sử dụng nào cũng hiểu được cách thức hoạt động của trang bị này.hãy cũng Bộ Đàm Cầm Tay tìm hiểu tổng quan về thiết bị này nhé.

bản chất bộ đàm chính là bộ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại, bộ đàm dùng để liên lạc thoại giữa một máy với nhiều máy khác nghe được thông tin cùng một lúc mà không mất phí. Điểm nổi bật của máy bộ đàm là luôn có phím "Nhấn để nói" PTT giúp người sử dụng dễ dàng liên lạc tức thì khi cần thiết mà không cần phải thao tác nhiều và mất thời gian như các thiết bị điện thoại khác.

Có nhiều người thường xuyên sử dụng bộ đàm nhưng mà không hẳn ai cũng hiểu rõ các thông số kỹ thuật chính của bộ đàm. Vậy chúng ta cần quan tâm những thông số chính nào:

Thứ nhất đó là dải tần số hoạt động của bộ đàm ( thường có 2 loại chính là VHF và UHF)

Tần số VHF là tần số sóng cao thường dao động trong khoảng 30 MHz đến 300Mhz. Trong khoảng tần số hoạt động VHF thì âm thanh sẽ rõ ràng hơn mà không lo bị lẫn các tạp âm bên ngoài, tất nhiên việc muốn liên lạc và bắt tín hiệu ở dải tần số này thường có khoảng cách không xa.

Kết quả hình ảnh cho bo dam kenwood

Tần số UHF được ký hiệu trên bộ đàm là dải băng tần hoạt động ở giới hạn từ 300 Mhz đến 3000 Mhz. Bộ đàm ở giải tần số này có khả năng truyền tín hiệu cực xa, tất nhiên tín hiệu khi truyền ở dải tần số này chịu nhiều ảnh hưởng Bởi vì thời tiết, nhiệt độ, vật cản nên tín hiệu nhiều lúc chập chờn. Nhưng đối với những bộ đàm tốt thì đây chính là mức sóng hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ liên lạc không dây hiện thời. Mỗi một hãng sẽ có mức tần số khác nhau theo quy định và hiển thị đính kèm trên mỗi bộ đàm..

Thứ hai đó là công suất liên lạc của bộ đàm

Công suất liên lạc của bộ đàm thường dưới 7 W. Phần lớn bộ đàm hoạt động với công suất 4 W hoặc 5 W. Tùy vào nhu cầu và địa hình cũng như khoảng cách địa lý mà người dùng lựa chọn công suất phù hợp. Công suất của bộ đàm càng cao thì giúp cho bộ đàm có thể liên lạc rõ ràng ở khoảng cách xa hơn.

Thứ ba là độ bền của bộ đàm

đa phần bộ đàm được thiết kế chắc chắn rất nhiều so với điện thoại di động. Có những bộ đàm có tính năng chống va đập, chống cháy nổ, chống bụi bẩn, chống nước cũng như chịu được nhiệt độ cao hoặc thấp. Tùy vào đặc tính công việc mà lựa chọn bộ đàm có tác dụng thích hợp, ví dụ trong hàng hải thì cần lựa chọn bộ đàm chống nước cao để thiết bị hoạt động được bền bỉ nhất.

Hình ảnh có liên quan

Thứ tư là số lượng kênh liên lạc

Số kênh liên lạc của bộ đàm là tổng số kênh liên lạc và có thể bắt được tín hiệu trong mức tần số hoạt động. Số kênh càng nhiều thì sẽ nhiều người có thể áp dụng bộ đàm để liên lạc với nhau hơn.

Thứ năm là chất loại pin

Người dùng cần chú ý về loại pin, loại pin áp dụng có dung lượng cao thì thời gian sử dụng bộ đàm được lâu hơn. Hiển nhiên, để sạc được đầy pin của bộ đàm đó cũng mất nhiều thời gian hơn.

Thứ sáu là kích thước và trọng lượng

Kích thước và trọng lượng của bộ đàm càng nhỏ và nhẹ thì sẽ càng thuận lợi khi sử dụng và mang theo hơn. Ngày nay, phần nhiều bộ đàm thường nhỏ và trọng lượng chỉ tới vài trăm gram nên sử dụng rất tiện lợi.

Tham khảo thêm giá máy bộ đàm kenwood tại giá máy bộ đàm kenwood giá rẻ

Rao vặt cùng chuyên mục

Thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp Cách đây 10 ngày. Khác 10
Máy Nghiền nghệ tươi , bột sắn dây,gừng...giá rẻ nhất Cách đây 10 ngày. Hà Nội 8
ICT chuyên thi công lắp đặt hệ thống camera,báo động Cách đây 12 ngày. Khác 10
ICT chuyên thi công lắp đặt hệ thống camera an ninh uy tín Cách đây 13 ngày. Khác 8
Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp Cách đây 14 ngày. Khác 11

Like để ủng hộ chúng tôi!

Like fanpage:
Like website:
Google +: