Rao vặt mới nhất

Đất đẹp Q9, 100m2 thổ cư, mặt tiền Trương Văn Thành. Giá 3.68 Cách đây 2 phút. TP. Hồ Chí Minh 1
Cơ hội tuyệt vời cho những ai trong ngành sở hưu căn hộ tại dự án BCA Cách đây 8 phút. Hà Nội 1
Văn phòng cho thuê Quận Tân Bình, Liên hệ: 0994.365.365 Cách đây 9 phút. TP. Hồ Chí Minh 1
Bán căn hộ High Intela mặt tiền Võ Văn Kiệt Quận 8 Cách đây 12 phút. TP. Hồ Chí Minh 1
Đất nền nằm trong khu công nghiệp giá rẻ 1/5 thị trương nhanh còn Cách đây 17 phút. Khác 1

Ăn chay 4 ngay trong tháng mang ý nghĩa như thế nào?

Mã rao vặt: 232718 Giá: Thời gian: Cách đây 2 tháng.
Người rao vặt: trần lâm Điện thoại: 0898258346
Rate: 1 Báo vi phạm: Click
Ăn chay 4 ngày trong tháng mang ý nghĩa như thế nào? Và đó là những ngày nào trong tháng. Cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.
1/ Ăn chay 4 ngày trong tháng
Đối với các tăng ni tu tập tại chùa, việc ăn chay là một hình thức bắt buộc. Nhưng với các Phật tử tu tập tại gia, ăn chay được áp dụng dưới nhiều hình thức như ăn chay 2 ngày, 6 ngày, 10 ngày trong 1 tháng, ăn chay 3 tháng hạ… Và trong đó, ăn chay 4 ngày trong tháng còn được biết tới với tên gọi “Tứ trai”.

Bàn về ăn chay, đạo Phật quan niệm rằng “ăn thịt sẽ đoạt mất hạt giống từ bi”, còn ăn chay là hành động “trải rộng lòng từ bi đến muôn loài”. Đây cũng là lý do mà ăn chay từ lâu đã được coi là một trong những hình thức tu tập của tăng ni, Phật tử.

“Tứ trai” là ăn chay 4 ngày trong tháng, cụ thể vào các ngày mùng 1, mùng 8, ngày rằm và 23 âm lịch.

[​IMG]

Ăn chay từ lâu đã được xem là một hình thức tu tập của nhà Phật

Về ý nghĩa của từng ngày ăn chay này, ta có thể hiểu như sau:

  • Mùng 1: Mồng một còn gọi là “sóc”, đồng âm với “tô”, mang ý nghĩa mặt trăng sống lại. Đây là ngày Trời Tứ Thiên Vương Thái tử xuống trần và đi tuần nhân gian để dò xét việc thiện ác của chúng sinh. Ăn chay niệm Phật ngày này sẽ được tích thêm công đức, xóa bớt tội nghiệt.
  • Mùng 8: Đây là ngày Trời Đại Tự Tại giáng trần gian để tra xét những việc thiện ạc. Vì vậy ăn chay mùng 8 cũng có thể diệt trừ các tội và tăng phước đức.
  • Ngày rằm: Ngày trăng tròn mỗi tháng là khi Thái tử của Trời Tứ Thiên Vương giáng trần, quán xét việc thiện ác. Ngày rằm âm lịch cũng là thời điểm trăng tròn, lòng người dễ xao động mà làm việc ác. Vì vậy ăn chay ngày rằm vừa giúp tâm tính hiền hòa, hướng thiện, vừa giúp tích thêm công quả, tiêu trừ tai nạn.
  • Ngày 23: Ngày này còn có tên gọi là “Tai tử phách”, là ngày mà Trời Đại Tự Tại Thiên Vương giáng trần và đi tuần nhân gian, ăn chay sẽ diệt tội, tăng phước.
Ngoài những ý nghĩa trên, ăn chay vào những ngày này còn được cho là tăng thêm sự gắn kết mật thiết giữa hai cõi ta bà và tiên cảnh.

2/ Ý nghĩa 4 ngày ăn chay
Ăn chay 4 ngày trong tháng được coi là bước đệm để các Phật tử đi từ ăn chay kỳ đến ăn chay trường. Hơn nữa các ngày ăn chay đều cách nhau một khoảng tương đối còn là cách để “giảm nghiệp báo”, tạo thời gian để chiêm nghiệm lại những việc thiện ác mà mình đã làm, từ đó giúp giảm nghiệp, tích đức.

[​IMG]

Ăn chay vào những ngày đặc biệt có thể giúp giảm bớt tội nghiệt và tích thêm công quả

Kỳ thực, dù ăn chay 4 ngày trong tháng hay ăn chay 2 ngày, 6 ngày, 10 ngày mỗi tháng, cái quý giá nhất của hình thức này là ở “tâm chay, tính chay”. Việc ăn chay ít ngày hay nhiều ngày, ăn chay liên tục hay gián đoạn còn phụ thuộc vào mong muốn, tình trạng chức khỏe cũng như “cái duyên” của mỗi người.

Qua bài viết đã trả lời cho bạn đọc về hình thức ăn chay 4 ngày trong tháng, mong sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn còn thắc mắc về ăn chay mấy ngày trong thánglà tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Rao vặt cùng chuyên mục

Lưới thép hàn Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện Cách đây 2 tháng. TP. Hồ Chí Minh 11
Lưới thép hàn Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện Cách đây 2 tháng. TP. Hồ Chí Minh 13
Lưới thép hàn Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện Cách đây 2 tháng. TP. Hồ Chí Minh 10
Lưới thép hàn Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện Cách đây 2 tháng. TP. Hồ Chí Minh 10
Sentrip mua bán ở đâu và giá bao nhiêu tại TPHCM? Cách đây 2 tháng. TP. Hồ Chí Minh 22

Like để ủng hộ chúng tôi!

Like fanpage:
Like website:
Google +: